ประกันสุขภาพ ใครที่สามารถทำได้บ้าง หลังจากทำแล้วนำมาใช้ได้เลยหรือไม่

เคยสงสัยกันไหมว่าในการทำประกันสุขภาพ ใครบ้างที่สามารถทำได้ และหากทำแล้วสามารถนำมาใช้ได้เลยหรือไม่หากมีการประสบเหตุฉุกเฉิน หากใครอยากรู้มาทางนี้เลย เราจะพาทุกคนไปไขข้อข้องใจกัน

ใครบ้างที่สามารถซื้อประกันสุขภาพได้
สำหรับประกันสุขภาพ เป็นการวางแผนทางการเงินอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ โดยที่คุณไม่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน และไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งในการซื้อประกันสุขภาพ ก็สามารถซื้อได้ทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็น

1. บุคคลทั่วไป
การซื้อประกันสุขภาพ สำหรับบุคคลทั่วไปตั้งแต่แรกเกิดเป็นต้นไปก็สามารถซื้อได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประกันโรคร้าย ประกันอุบัติเหตุ หรืออื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน คุณสามารถเรียกค่าชดเชยจากบริษัทประกันได้อย่างง่ายดาย

2. พนักงานบริษัทและผู้ที่ต้องการลดหย่อนภาษี
สำหรับพนักงานบริษัททั่ว ๆ ไปจะเป็นผู้ประกันตนจากเงินประกันสังคมอยู่แล้ว แต่ในการคุ้มครองอาจจะไม่ได้ครอบคลุมเท่าที่ควรจะเป็น ซึ่งคุณสามารถซื้อประกันสุขภาพเพิ่มได้โดยเลือกประเภทที่ต้องการจะทำประกันเสริม เพื่อให้การคุ้มครองที่ครบ แถมการทำประกันสุขภาพ ยังสามารถลดหย่อยภาษี ประจำปีได้ด้วย

3. เจ้าของกิจการ หรือพนักงานฟรีแลนซ์
ในการทำงานจะมีผู้คนบางส่วนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มประกันสังคม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ พนักงานอิสระ หรือฟรีแลนซ์ หรือแม่ค้าพ่อค้า ก็สามารถทำประกันสุขภาพได้ โดยเลือกวงเงินและการคุ้มครองที่เหมาะกับสภาพคล่อง เมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินจะได้ไม่กระทบกับเงินทุน แถมไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีค่ารักษาต่าง ๆ

4. ผู้ที่ต้องการเก็บเงินสำรองฉุกเฉินเอาไว้
สำหรับข้อสุดท้ายนี้ เป็นกลุ่มที่มีเป้าหมาย แต่ต้องการความมั่นคง หากวันหนึ่งเกิดโรคร้าย หรือเกิดเหตุที่ไม่ได้คาดหมายขึ้น จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายภาคหน้า การทำประกันสุขภาพจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่พวกเขาเลือก เพราะหากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าห้องพัก ค่ารักษาโรค หรืออื่น ๆ หยิบย่อยที่จะตามมา

การมีประกันสุขภาพ เอาไว้เป็นเงินทุนสำรองในการเจ็บป่วย เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่จะช่วยคุณได้เมื่อคราวฉุกเฉิน ซึ่งในการซื้อประกัน ก็สามารถซื้อได้ตั้งแรกเกิด จนถึง 60 ปี หากใครต้องการความแน่นอนของชีวิต การทำประกันสุขภาพจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่เราอยากบอกต่อ

หากใครที่กำลังมองหาแผนประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ให้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนและรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น จะอุบัติเหตุเล็กใหญ่ โรคร้ายต่างๆ โรคฮิตทั่วไป มะเร็งทุกระยะ ก็พร้อมดูแลด้วยค่ารักษาแบบเหมาจ่ายสูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อปีด้วย ค่าห้องสูงสุด 9,000 บาทต่อวัน พร้อม OPD สูงสุด 50,000 บาทต่อปี ไม่ต้องซื้อแยก ใบเดียวครบพร้อมโรงพยาบาลและสถานพยาบาลในเครือข่ายมากกว่า 364 แห่งทั่วประเทศแบบไม่ต้องสำรองจ่าย สามารถอ่านรายระเอียดเพิ่มเติมของเราได้ที่ https://www.manulife.co.th/finsurance