ประกันเดินทางในประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง

ทุกวันนี้ที่การเดินทางภายในประเทศมีความสะดวกสบายมากอย่างมาก อยากเดินทางไปไหนมาไหนใช้เวลาเพียงไม่นานก็ถึงปลายทาง ดังนั้นผู้คนจึงเดินทางกันเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว ทำงาน เยี่ยมเยียนญาติมิตรและเพื่อนฝูง รวมทั้งการเดินทางเพื่อทำกิจธุระต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเอาไว้อยู่เสมอก็คือ การเดินทางทุกครั้งมีโอกาสที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้อยู่เสมอ ดังนั้นนอกเหนือจากการใช้ความระมัดระวังและการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางอย่างรอบคอบแล้ว การซื้อประกันเดินทางก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งที่นักเดินทางไม่ควรมองข้าม ซึ่งนักเดินทางที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในประเทศสามารถเลือกซื้อประกันการเดินทางในประเทศที่ให้ความคุ้มครองตลอดการเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งเดินทางกลับถึงบ้าน

ประกันเดินทางในประเทศคืออะไร

หลายคนเมื่อต้องเดินทางภายในประเทศ มักจะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับการซื้อประกันเดินทางภายในประเทศมากนัก เพราะคิดว่าเป็นการเดินทางภายในประเทศซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของเราเอง ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นห่วงอะไร ต่างจากการเดินทางไปต่างประเทศซึ่งเป็นการเดินทางไปยังต่างบ้านต่างเมืองที่ไม่คุ้นเคย แถมค่ารักษาพยาบาลยังแพงมากจึงต้องการความคุ้มครองที่ให้ความอุ่นใจมากเป็นพิเศษ แต่ความจริงแล้วการซื้อประกันเดินทางในประเทศก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยเพราะแม้จะเป็นทริปสั้นๆก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยได้โดยไม่ได้ตั้งตัวล่วงหน้าเช่นกัน

ประกันเดินทางภายในประเทศ คุ้มครองอะไรบ้าง

1. คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ตลอดระยะเวลาที่เดินทางทั้ง 24 ชั่วโมง
2. ชดเชยค่าเสียหายในกรณีที่เกิดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในการเดินทาง,สูญเสียอวัยวะ,ทุพพลภาพ,เสียชีวิต
3. ให้ความคุ้มครองในกรณีถูกลอบทำร้ายหรือฆาตกรรม
4. เงื่อนไขอื่นๆเพิ่มเติมที่ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันแต่ละแห่งจะเป็นผู้กำหนด

ประกันการเดินทางในประเทศ ซื้อได้ที่ไหน

คุณสามารถซื้อประกันการกเดินทางได้อย่างสะดวกสบายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสและซื้อผ่านเว็บไซต์ของบริษัทประกัน
ประกันการเดินทางในประเทศช่วยคุ้มครองในทุกทริปเดินทาง อีกทั้งยังสามารถซื้อได้อย่างสะดวกง่ายดาย ดังนั้นหากจะเดินทางในครั้งหน้า อย่าลืมซื้อประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจตลอดเส้นทาง
ท้ายสุดนี้ เราหวังว่าหลายท่านก็คงจะเข้าใจถึงประกันการเดินทางในประเทศมากขึ้น และหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังศึกษาเรื่องของประกันการเดินทาง และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันการเดินทางอยู่แล้วละก็ เราขอแนะนำ ประกันการเดินทางในประเทศ AIG แผนประกันภัยสำหรับการเดินทางในประเทศไทย ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางในประเทศ อุ่นใจตลอดการเดินทางกับ 7 แผนความคุ้มครองที่มาพร้อมค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บเนื่องจากอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ประกันการเดินทาง AIG